Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm dự Hội nghị Quốc tế về An ninh tại Nga

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 26/04/2018 19:12 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại Hội nghị. (Ảnh: VOV)

Tại thành phố Sochi, Liên bang Nga, trong hai ngày 25 và 26/04, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ IX lãnh đạo cao cấp phụ trách an ninh các nước.

Phát biểu tham luận với chủ đề: "Sự biến hóa chiến lược, chiến thuật của các tổ chức khủng bố quốc tế", Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh đây là lựa chọn phù hợp trong bối cảnh tình hình khủng bố, hoạt động cực đoan bùng phát và gia tăng ở nhiều quốc gia. Ở Việt Nam chưa từng xảy ra vụ khủng bố nào, đồng thời cũng ngăn chặn vô hiệu hóa được các nguy cơ đe dọa khủng bố nhưng Việt Nam sẵn sàng tham gia cùng giải quyết, ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố trên thế giới, khu vực.

An ninh mạng là vấn đề mang tính toàn cầu, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, Việt Nam cũng đang phải đứng trước những thách thức, do vậy, cần có có sự hợp tác về bảo đảm an ninh mạng giữa các cơ quan an ninh.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã có hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev và có các cuộc tiếp xúc với các đối tác Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Philippines để trao đổi về các vấn đề hợp tác phòng, chống các loại tội phạm và khủng bố.

Hợp tác an ninh Việt Nam - Kazakhstan Hợp tác an ninh Việt Nam - Kazakhstan

VTV.vn - Việt Nam - Kazakhstan sẽ không cho phép bất cứ tổ chức hoặc cá nhân nào lợi dụng địa bàn của nước này để chống phá nước kia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước