Các nhà vườn bận rộn với đơn hàng hoa Tết

Thục Linh - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 13/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa đến Tết Bính Thân, đây cũng là lúc các nhà vườn bận rộn hơn rất nhiều đơn hàng.

Từ hơn chục ngày nay, vườn đào nhà anh Đông, Nhà vườn Hiệp Vụ, Tây Hồ, Hà Nội đã được tuốt lá, giờ chỉ còn trông chờ vào thời tiết, theo dõi để có phương pháp thúc hay hãm hoa kịp vào dịp Tết. Với anh Đông, trồng đào cũng đòi hỏi sự chăm chút, kỳ công bởi mỗi khách hàng đều có những yêu cầu riêng khi chọn đào.

Anh Nguyễn Bá Đông, Nhà vườn Hiệp Vụ, Tây Hồ, Hà Nội cho biết: “Các cơ quan, doanh nghiệp hay lấy đào dáng thông, giống như cây thông thẳng đứng; còn người dân chơi đào tại nhà thì tùy theo dáng thế, người sành chơi đào thì gốc phải mốc, xù xì”.

Không chỉ thị trường đào, mai hay quất sôi động trong dịp giáp Tết, thị trường hoa tươi cũng nhộn nhịp bởi nhu cầu cắm hoa tại mỗi gia đình vào dịp này cũng rất đa dạng.

Bùi Thu Thủy, Sinh viên Đại học Ngoại Thương Hà Nội cho biết: “Trong dịp Tết nhiều người thích chọn hoa sặc sỡ để mang lại sức sống mới trong gia đình, tạo cảm giác vui vẻ, ấm cúng”.

Vì nhu cầu ngày càng cao đối với các loại hoa cao cấp như ly, phong lan, địa lan… những năm gần đây, diện tích trồng dành cho các loại hoa này dịp Tết ngày càng được nhân rộng, bên cạnh các loại hoa đặc trưng của vùng như cúc, hồng, violet…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước