"Chạy đua sáng tạo": Kết nối tuổi trẻ Việt

Việt Cường - Quốc Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 28/07/2015 11:00 GMT+7

Các đại biểu tham gia hội thảo.

VTV.vn - Hội thảo Khởi nghiệp và Du học với chủ đề "Chạy đua sáng tạo" vừa diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện "Kết nối tuổi trẻ Việt 2015" do Tổ chức Kiến tạo địa cầu, Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phối hợp tổ chức.

Nhiều kinh nghiệm quý đã được chia sẻ tại đây bởi chính những người Việt trẻ, từng đi du học và đã đạt những thành công nhất định trên con đường khởi nghiệp. Lê Diệp Kiều Trang, Giám đốc tài chính Công ty Misfit Wearable là một trong những người sáng lập công ty Misfit, một công ty công nghệ cao có giá trị hàng trăm triệu USD, sản phẩm đã có mặt tại 50 quốc gia chỉ sau ba năm khởi nghiệp. Chia sẻ tại Hội thảo ba câu chuyện là ba lần khởi nghiệp thất bại trước đó, Kiều Trang mang đến một thông điệp: Khi bạn thất bại, đừng chán nản. Hãy tìm ra những cánh cửa khác.

“Mơ ước của mình không nhất thiết phải là ngành nghề mà mình học. Nó có thể là ngã rẽ phù hợp với mình, cho mình niềm đam mê và sự sáng tạo” - Kiều Trang chia sẻ.

6 khách mời của Hội thảo đều đã có những thành công nhất định trong quá trình khởi nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau. Có nhiều câu hỏi của các bạn trẻ xoay quanh chủ đề này. Từ việc tìm nguồn vốn, đối mặt với thất bại, đến chuyện thời điểm nào thì thích hợp để khởi nghiệp? Các khách mời cho rằng, thế giới bây giờ không chỉ phẳng mà còn là nhanh, thế nên, nếu rón rén, các bạn sẽ là người ở lại phía sau.

Đỗ Hoài Nam, Đồng sáng lập, Tổng Giám đốc Công ty công nghệ SeeSpace cho biết: “Khi được hỏi, các bạn trẻ thường nói về các ý tưởng của mình, tuy nhiên ý tưởng ấy phải có trọng lượng, mà muốn vậy các bạn cần có kiến thức về lĩnh vực mà các bạn đầu tư, thế nên việc trau dồi kiến thức là hết sức quan trọng”.

Hội thảo khởi nghiệp chỉ là một trong số những sự kiện của chương trình "Kết nối tuổi trẻ Việt" do chính các sinh Việt Nam đang học tập tại Anh và Mỹ tổ chức. Sắp tới, chương trình sẽ tiếp tục với những hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước