Cháy Trung tâm thương mại ở Nga, nhiều người Việt lâm cảnh trắng tay

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 05/12/2017 09:09 GMT+7

VTV.vn - Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra ở Trung tâm thương mại Mir trên đại lộ Chiến Thắng ở thành phố Orenburg (cách Moscow khoảng 1.500 km).

Ngọn lửa đã thiêu hủy gần như hoàn toàn phía trong tòa nhà 2 tầng trên diện tích hơn 1.500m2 và hơn 300 m2 mái nhà đã sụp đổ. Hàng chục gia đình Việt Nam tại đây lâm vào cảnh trắng tay.

Theo tin từ Hội người Việt Nam tại Orenburg, vào khoảng 15h (giờ địa phương) ngày 2/12, một đám cháy đã bùng phát tại khu mua sắm Trung tâm thương mại Mir. Do lửa bốc mạnh và lan nhanh, bà con tiểu thương tại đây đã không kịp sơ tán hàng hóa. Hơn 100 gian hàng của người Việt với toàn bộ hàng hóa trị giá hàng chục triệu Ruble đã bị thiêu rụi.

Theo ông Dương Duy Thuận, Phụ trách Hội người Việt tại Orenburg, không có người Việt nào bị thương hoặc chết nhưng nhiều người bị mất hết vốn liếng, khiến cho họ và gia đình lâm vào hoàn cảnh không còn tiền, không còn gì để sống, không còn kế sinh nhai. Vụ hỏa hoạn xảy ra đúng vào thời điểm bà con tập trung cho vụ bán hàng cuối năm.

Hội người Việt đã có những hỗ trợ ban đầu và kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng tại các thành phố khác. Đại sứ quán Việt Nam lập tức đã có cuộc họp khẩn cấp triển khai công tác lãnh sự cần thiết và kêu gọi sự ủng hộ của các cơ quan đại diện, của cộng đồng Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Nga đóng góp ủng hộ cộng đồng người Việt tại Orenburg.

Cháy lớn tại chợ người Việt tại thành phố Kazan Cháy lớn tại chợ người Việt tại thành phố Kazan Nhiều người Việt trắng tay sau vụ cháy chợ Đồng Xuân, Berlin Nhiều người Việt trắng tay sau vụ cháy chợ Đồng Xuân, Berlin Nhiều người Việt mất trắng trong vụ cháy chợ Đồng Xuân ở Berlin Nhiều người Việt mất trắng trong vụ cháy chợ Đồng Xuân ở Berlin

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước