Chia sẻ khó khăn với kiều bào sau vụ hỏa hoạn ở Campuchia

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/07/2018 16:55 GMT+7

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam và các đơn vị có liên quan sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân có biện pháp hỗ trợ thiết thực, giúp bà con sớm khắc phục khó khăn.

Liên quan tới vụ cháy nhà của 57 gia đình bà con kiều bào Việt Nam tại Phnom Penh, Campuchia hôm 10/7, hiện tại các cơ quan chức năng đang nỗ lực khắc phục hậu quả đám cháy, dọn dẹp hiện trường để tạo điều kiện cho việc dựng lại nhà cửa cho bà con.

Do bị cháy không còn một thứ gì nên đêm 10/7 các gia đình phải ngủ tạm trên tấm bạt. Campuchia đang vào mùa mưa nên bà con gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện nay, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia đang phối hợp với chính quyền địa phương tìm cách giải quyết khó khăn cho bà con, đặc biệt là giải quyết nơi ở tạm cũng như lâu dài và giúp bà con làm lại giấy tờ do đã bị cháy hết trong vụ hỏa hoạn.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh cho biết sẽ tiếp tục đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện giúp bà con sớm ổn định cuộc sống. Đại sứ quán và các đơn vị có liên quan sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân có biện pháp hỗ trợ thiết thực, giúp bà con sớm khắc phục khó khăn.

Đám cháy đã bùng phát vào sáng 10/7 tại quận Russey Keo, thủ đô Phnom Penh. Lực lượng phòng cháy chữa cháy thủ đô Phnom Penh đã điều 32 xe chữa cháy đến dập lửa, nhưng do đường dẫn vào khu vực xảy ra cháy rất nhỏ hẹp, xa; các căn nhà tại khu xảy ra cháy chủ yếu là vật liệu dễ cháy nên lửa đã lan nhanh sang các nhà lân cận và gây khó khăn cho công tác dập lửa. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn 59 căn nhà và tài sản của 67 hộ dân, trong đó có 57 hộ người Campuchia gốc Việt và 10 hộ người Campuchia. Tuy nhiên, rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. Theo người dân và cảnh sát địa phương, nguyên nhân gây hỏa hoạn được cho là do chập điện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước