Chiêu đãi nhân kỷ niệm 226 năm Quốc khánh Pháp tại Hà Nội

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 15/07/2015 09:42 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Tối 14/7, tại Hà Nội, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Hà Nội Jean Noel Poirier đã tổ chức chiêu đãi nhân kỷ niệm 226 năm Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789 - 14/7/2015).

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng các vị Đại sứ, các nhà ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội, đại diện nhiều bộ, ban, ngành của Việt Nam, doanh nghiệp Pháp, đông đảo những người đã từng học tập và công tác tại Pháp đã tham dự.

Đại diện Chính phủ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu gửi tới Chính phủ và nhân dân Pháp, tới Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean Noel Poirier và Phu nhân cùng các bạn Pháp đang sống và làm việc tại Việt Nam lời chúc mừng nồng nhiệt nhân kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp.

Nhấn mạnh nước Pháp luôn là đối tác lớn và truyền thống của Việt Nam, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết cột mốc lớn trên chặng đường quan hệ hai nước là việc Việt Nam và Pháp thiết lập quan hệ đối tác chiến lược năm 2013.

Từ đó quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp đã và đang được cụ thể hóa trong nhiều lĩnh vực tương xứng với những trụ cột đã được xác định là chính trị, quốc phòng-an ninh, kinh tế-thương mại, văn hóa-nhân văn. Những thành tựu đó đáp ứng những lợi ích của cả hai nước và đang ngày càng gắn kết Việt Nam và Pháp hơn nữa, tạo điều kiện giải quyết các thách thức lớn về nhiều mặt đang đặt ra, nhất là việc phát triển, an ninh, môi trường...

Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier cho biết, Quốc khánh Pháp năm 2015 tổ chức theo chủ đề “Vũ hội dân gian.” Năm nay nước Pháp quyết tâm quảng bá những thế mạnh trên tất cả mọi phương diện.

Nhấn mạnh mối quan hệ Pháp-Việt Nam hiện nay ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực hợp tác, Đại sứ cho biết, hiện nay có khoảng 7.000 sinh viên Việt Nam du học Pháp và con số này mỗi năm tăng lên trên 10%. Đây là đại diện cho tương lai quan hệ song phương giữa hai nước. Năm 2014, có hơn 25.000 người Việt Nam đã đến Pháp.

Khẳng định nước Pháp tạo mọi điều kiện về thủ tục cho du khách Việt Nam, Đại sứ cho biết nhiều doanh nghiệp Pháp đã, đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam. Pháp cũng rất hoan nghênh các dự án đầu tư của Việt Nam sang Pháp trong tương lai.

Trong không khí hữu nghị và trang trọng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier và các vị khách cùng nâng ly chúc mừng Quốc khánh Pháp, chúc mối quan hệ Việt Nam-Pháp tiếp tục phát triển sâu rộng và bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước