Chợ hoa phố cổ Hà Nội ngày cuối năm

Phương Dung - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 13/02/2018 09:31 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, nhiều người tới chợ hoa Hàng Lược không chỉ mua hoa, cây cảnh chơi Tết mà còn để tìm lại hương vị Tết xưa của chợ hoa chỉ họp duy nhất một lần trong năm.

Chợ hoa Hàng Lược có từ những năm đầu thế kỷ 20, đến nay đã trải qua hơn 100 năm kể từ phiên họp chợ đầu tiên vào năm 1912. Năm nào cũng vậy, chợ đều họp từ ngày 23 tháng Chạp tới chiều 30 Tết. Với nhiều người dân Hà Nội, dạo chợ hoa phố cổ để sắm một cành đào, cây quất đã trở thành thú vui không thể lãng quên.

Cùng với sự biến đổi của thời gian, các mặt hàng tại chợ hoa Hàng Lược cũng phong phú và đa dạng hơn. Từ những cành đào, cây quất nhỏ xinh có giá khoảng vài trăm nghìn cho tới tiền triệu, hay những loài hoa, cây cảnh khác đều đã tạo nên không khí mua bán tấp nập giữa khu phố cổ sầm uất những ngày cuối năm.

Không chỉ là nét văn hóa độc đáo mỗi dịp Tết đến Xuân về, không gian chợ hoa còn là nơi để nhiều người cảm nhận hương vị đặc trưng của ngày Tết và gây ấn tượng với những du khách nước ngoài.

Anh Idois, du khách Singapore nói: "Chợ hoa này thật là đẹp, đến đây tôi có thể ngắm và chọn lựa rất nhiều loài hoa, mọi người trông rất hạnh phúc, vui vẻ khi mua sắm cho gia đình. Ở đất nước tôi không có khung cảnh như thế này. Tôi rất yêu không khí Tết Việt Nam".

Những chợ hoa xuân không chỉ mang không khí xuân mới đến mọi nhà mà đó là còn là dấu ấn rất đậm nét, khắc sâu trong ký ức của mỗi người khi nhắc về Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

chợ hoa

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước