Chợ phiên sách cũ Hà Nội 2016: Cơ hội tiếp cận hàng nghìn đầu sách quý

Trung Thịnh - Văn Việt (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 12/01/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn -Diễn ra trong hai ngày (9-10/1) tại Hà Nội, Chợ phiên sách cũ mang đến cơ hội tiếp cận hàng nghìn đầu sách khác nhau, trong đó có nhiều đầu sách quý không còn được tái bản.

Chợ phiên sách cũ lần này gồm hơn 40 gian hàng của hơn 10 tên tuổi kinh doanh sách cũ nổi tiếng tại Hà Nội như Sách cũ Hà Nội, Sách vì dân, Sách cũ Hà Thành, Sách cũ Bạch Mai. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng dành một khu vực với sự tham gia của các công ty sách như Đông A books, Phương Đông books, Nhà xuất bản Văn học... để tăng thêm sự lựa chọn cho độc giả.

Ông Hà Huy Chiến, Trưởng ban Tổ chức Chợ phiên sách cũ cho biết: “Phiên chợ đã huy động được hơn 10 nhà sách cũ tham gia với khoảng 10-15 tấn sách. Tôi rất muốn mời các nhà xuất bản có tiếng như Nhà xuất bản Trí Thức, Nhà xuất bản Văn học… tham gia, nhằm đưa sách đến tay người tiêu dùng, không thông qua khâu trung gian để có giá rẻ nhất cho người đọc”.

Thông qua các phiên chợ như thế này, sẽ giúp nhiều độc giả có thêm cơ hội kiếm tìm cho mình những đầu sách hay, sách quý đã từ lâu không còn được tái bản. Qua đó giúp bạn đọc biết và hiểu kiến thức một cách có hệ thống.

Bên cạnh việc giúp mở rộng kiến thức qua nhiều cuốn sách quý, hiếm, việc tìm đến các phiên chợ sách cũ như thế này còn giúp nhiều độc giả tìm lại những hoài niệm, ký ức xưa.

Ông Lê Huy Dũng, Hà Nội nói: “Thời đại chúng tôi, thanh niên đi chống Mỹ cứu nước, chúng tôi được nuôi dưỡng bằng tư tưởng yêu nước nồng nàn qua những trang sách. Tôi mong muốn thế hệ thanh niên trẻ tăng cường đọc sách để có đầy đủ kiến thức xây dựng đất nước”.

Việc đem những phiên chợ sách cũ đến với công chúng là hoạt động ý nghĩa, nhằm thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng trước những tác động mạnh từ sự phát triển của Internet. Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục mời những nhà xuất bản có tên tuổi tham gia, thu thập và nâng cao chất lượng và số lượng các đầu sách để phục vụ tốt hơn nhu cầu của cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước