“Chúng tôi giao tiếp với người tự kỷ bằng ngôn ngữ quốc tế”

Phương Anh - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 02/04/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là chia sẻ của nhiếp ảnh gia người Mỹ Debbie Rasiel tại triển lãm mang tên “Nhìn” về người tự kỷ vừa được khai mạc tại Hà Nội.

Bức ảnh “Hai mẹ con” được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Debbie Rasiel trong chuyến đi tới Hạ Long chỉ là một trong số rất nhiều bức ảnh về câu chuyện, cuộc sống của người tự kỷ và gia đình họ ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Để mang những câu chuyện này đến gần hơn với xã hội là sự đóng góp của những nhiếp ảnh gia như Debbie Rasiel, sự chia sẻ của gia đình những người tự kỷ cũng như sự chấp nhận, cảm thông và tấm lòng nhân ái của mọi người.

Triển lãm trưng bày hơn 30 bức ảnh về người tự kỷ và gia đình họ ở Việt Nam và nhiều nước khác nhau. Nhiếp ảnh gia Debbie Rasiel bắt đầu dự án chụp ảnh người tự kỷ khi bà chụp ảnh cậu con trai cũng mắc chứng bệnh này của mình.

“Bằng những bức ảnh này, tôi hy vọng sẽ có nhiều người hiểu về chứng bệnh tự kỷ. Những người trước đây chưa từng biết đến sẽ có cái nhìn cảm thông và mở rộng trái tim của họ”.

Bà Debbie Rasiel đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2015 để thực hiện dự án của mình sau khi nhận được một email hết sức đặc biệt của một cậu bé đến từ Hạ Long. “Một ngày nọ, tôi đã nhận được email viết rằng, cháu có em trai tự kỷ, bác hãy đến Việt Nam và chụp ảnh em cháu! Đối với tôi điều đó thật đặc biệt, bởi email được viết bởi một người anh trai”.

Dự án của Debbie Rasiel bao gồm cả những bức ảnh chụp ở Mỹ, Iceland, Peru, Mexico và Indonesia ra đời như cầu nối giữa hai thế giới: Nghệ thuật và tự kỷ.

Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 9/4 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước