“Chuyện của Pao” được trình chiếu tại Romania

Tuấn Trung (VTV4)-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 06:00 GMT+7

Ảnh: Khám phá

VTV.vn - Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Romania.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Trần Xuân Thủy nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Romania cách đây 65 năm, đặt cơ sở vững chắc cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Đại sứ bày tỏ tin tưởng mối quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển vì lợi ích của hai dân tộc.

Ông Gheorghe Magheru - Tổng Vụ trưởng chính trị Bộ Ngoại giao Romania - bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Romania và Việt Nam kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Ông nhấn mạnh, việc hơn 3.000 lưu học sinh Việt Nam đã từng tốt nghiệp tại các trường đại học Romania đang là cầu nối gắn kết nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, các quan khách cũng được xem lại những hình ảnh và tư liệu về quan hệ Romania - Việt Nam nói chung, thưởng thức các món ăn Việt Nam do Đại sứ quán chuẩn bị cùng các tiết mục đàn bầu, violon do lưu học sinh và cộng đồng người Việt biểu diễn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước