Cô gái Việt chiến thắng cuộc thi thiết kế thời trang lớn nhất Nhật Bản

Bảo Nguyên (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 31/10/2016 06:09 GMT+7

Tokyo New Designer Fashion Grand Prix 2016 được coi là cuộc thi thiết kế thời trang uy tín bậc nhất tại Nhật Bản. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Với tác phẩm mang ý tưởng “vẻ đẹp của sự bất toàn”, Phan Thị Cẩm Tú đã xuất sắc giành giải cao nhất của cuộc thi thiết kế thời trang lớn nhất Nhật Bản.

Phan Thị Cẩm Tú - nữ du học sinh Việt tại Nhật Bản đã vượt qua hơn 6.500 đối thủ đến từ 10 quốc gia để giành vị trí quán quân của giải thưởng Tokyo New Designer Fashion Grand Prix 2016.

Những thí sinh lọt vào vòng chung kết của cuộc thi này được xem như một sự đảm bào cho vị trí trong ngành công nghiệp thời trang sau khi tốt nghiệp. Cẩm Tú cũng là người Việt đầu tiên trong lịch sử tham gia cuộc thi tầm cỡ quốc tế. Cô đã tốt nghiệp trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM năm 2010 ngành Thiết kế thời trang và hiện đang theo học tại Học viện thời trang Ueda ở Osaka, Nhật Bản.

Tại vòng chung kết, BGK đã vô cùng bất ngờ và đánh giá cao ý tưởng "vẻ đẹp của sự bất toàn" được cô lấy cảm hứng từ Kintsugi - nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản - sửa chữa lại những mảnh đồ gốm bị vỡ bằng kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước