Cơ hội quảng bá phim hoạt hình Việt Nam ra thế giới

Thiên Thanh - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 15/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 13/8, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc và trao giải Cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn. Hoạt động này do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức.

Đây là hoạt động mở màn cho Lễ hội phim hoạt hình Việt Nam - Hàn Quốc 2015. Ba tác phẩm đoạt giải phim hoạt hình xuất sắc trong Cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn Việt - Hàn 2015 sẽ được tham dự Lễ hội phim hoạt hình quốc tế tại Incheon, Hàn Quốc vào tháng 9 năm nay. Đây là cơ hội để phim hoạt hình Việt Nam được quảng bá, giới thiệu với khán giả trong nước và quốc tế.

Bộ phim đoạt giải Nhất của cuộc thi có tên: Bố của gà con, của tác giả Phạm Ngọc Tuấn tới từ Hãng phim hoạt hình Việt Nam. Giải Nhì cuộc thi là tác phẩm Lu and Robo của một công ty TNHH ở TP.HCM. Còn tác phẩm Chiếc bánh tình bạn của Phan Ngọc Thùy Dương, sinh viên năm thứ 2 ngành Thiết kế đồ họa, Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh đoạt giải Ba của cuộc thi.

Cả ba bộ phim hoạt hình này sẽ được các chuyên gia của Viện Phát triển văn hóa thông tin Gangwon và một số công ty sản xuất phim hoạt hình lớn của Hàn Quốc hướng dẫn hoàn thiện để tham gia Hội phim hoạt hình quốc tế tại Incheon, Hàn Quốc vào tháng 9 năm nay.

Ông Yong-Ho Lee, Thành viên Ban giám khảo Cuộc thi phim hoạt hình ngắn Việt - Hàn 2015 cho biết: “Qua cuộc thi này tôi đã hiểu thêm về cách làm phim hoạt hình tại Việt Nam. Tôi nhận thấy rằng, những bộ phim này so với tiêu chuẩn trên thế giới và các nước khác trong khu vực thì thực sự là có sức cạnh tranh và các bộ phim này hoàn toàn có thể xuất khẩu ra nước ngoài. Tôi rất ấn tượng với tác phẩm đoạt giả ba của cuộc thi, tuy tác phẩm này là của một cá nhân nhưng cũng có sức hấp dẫn lớn và cách làm rất chuyên nghiệp”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước