Cộng đồng người Việt tại CHLB Đức ủng hộ các chiến sỹ ở Trường Sa

Thùy Dương-Thứ tư, ngày 01/07/2015 11:00 GMT+7

Ông Trần Công Thịnh, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tiếp nhận tiền ủng hộ từ Hòa thượng Thích Chơn Trí cùng các phật tử. Nguồn: Tạp chí quê hương

VTV.vn - Bà con tăng ni, phật tử sinh hoạt tại chùa Phổ Đà, CHLB Đức đã dành tặng các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa số tiền 2.400 Euro.

Chiều 29/6, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tiếp nhận số tiền 2.400 Euro được quyên góp từ các phật tử của Chùa Phổ Đà, Berlin, CHLB Đức ủng hộ các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa.

Đây là số tiền được quyên góp từ bà con tăng ni, phật tử sinh hoạt tại chùa Phổ Đà, là tình cảm, tấm lòng, sự song hành của bà con cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở Đức đối với các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biển đảo của Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ông Trần Công Thịnh - Chánh Văn phòng Ủy ban đã tiếp nhận số tiền trên. Ông cũng thay mặt lãnh đạo Ủy ban, cán bộ chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam cảm ơn những tình cảm, sự sẻ chia của kiều bào tại chùa Phổ Đà. Ông nhấn mạnh, tình cảm, nhiệt huyết của bà con cũng khẳng định niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Ông cam kết sẽ chuyển số tiền trên tới các chiến sỹ ngoài hải đảo trong thời gian sớm nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI