Cộng đồng người Việt tại Đức tri ân các anh hùng liệt sỹ Gạc Ma

Như Phương (Từ CHLB Đức)-Thứ ba, ngày 21/03/2017 09:49 GMT+7

VTV.vn - "Lễ tưởng niệm - Cầu siêu các anh hùng liệt sỹ Gạc Ma hướng về biển đảo Tổ quốc Việt Nam" do Hội Văn hóa phật giáo Việt Nam tại thành phố Erfurt (Đức) tổ chức.

Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn và cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ Gạc Ma đã chiến đấu, hy sinh anh dũng trong các cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Tại buổi lễ, bà con kiều bào và các đại biểu đã tiến hành nghi lễ chào cờ, mặc niệm, dâng hoa tưởng nhớ vong linh các anh hùng liệt sỹ Gạc Ma. Đại đức Thích Phước Chí và Đại Đức Thích Đồng Trình đã chủ trì tiến hành lễ cầu siêu để cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sỹ được an nghỉ nơi vĩnh hằng.

Đặc biệt, các nhân chứng sống của cuộc chiến Gạc Ma là các cựu thủy thủ tàu Hải quân 903, 505 Lữ đoàn 125 đã ôn lại những ngày tháng chiến đấu gian nan, ác liệt và sự hy sinh anh dũng của đồng đội để bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Buổi lễ đã gây xúc động mạnh mẽ tới bà con kiều bào, đặc biệt là với thân nhân những anh hùng liệt sỹ.

Đông đảo bà con tham gia lễ tưởng niệm, cầu siêu còn được xem những thước phim quý báu ghi lại những chia sẻ về sự đấu tranh anh dũng của các chiến sỹ Gạc Ma và những tiết mục văn nghệ tôn vinh lịch sử, ca ngợi Tổ quốc Việt Nam.

Hà Nội: Phát động 'Tuần lễ tri ân người tiêu dùng' năm 2017 Hà Nội: Phát động "Tuần lễ tri ân người tiêu dùng" năm 2017 Kiều bào tại Ba Lan tri ân các anh hùng liệt sĩ trong sự kiện Gạc Ma Kiều bào tại Ba Lan tri ân các anh hùng liệt sĩ trong sự kiện Gạc Ma Tri ân đóng góp của phụ nữ kiều bào Việt Nam tại Campuchia Tri ân đóng góp của phụ nữ kiều bào Việt Nam tại Campuchia

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

tri ân

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước