Cộng đồng người Việt tại Houston dần ổn định sau bão Harvey

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/01/2018 21:27 GMT+7

VTV.vn - 4 tháng sau cơn bão Harvey, cuộc sống của cộng đồng người Việt ở thành phố Houston, Mỹ đã dần ổn định. Tuy nhiên, hậu quả của bão Harvey vẫn còn hiện hữu.

Năm 2017, nước Mỹ đã phải hứng chịu những trận bão lịch sử, trong đó phải kể tới cơn bão Harvey xảy ra tại thành phố Houston, bang Texas. Đây cũng là nơi có cộng đồng người Việt lớn thứ 3 ở Mỹ với hàng chục nghìn người.

Giữa năm 2017 đã có 2 cơn bão Harvey và Irma liên tiếp tràn vào bang Texas và Florida với sức tàn phá khủng khiếp. Hàng chục người chết, hơn 1 triệu người phải rời nhà cửa, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị phá hủy.

Trong những ngày cơn bão Harvey tràn qua, cộng đồng người Việt Nam tại đây hơn lúc nào hết, luôn phát huy truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.

Hà Phan Toàn Khoa là một thanh niên Việt Nam sinh sống tại TP Houston đã nhiều năm nay. Trong những ngày cơn bao Harvey tràn qua, Khoa là một trong số những bạn trẻ gốc Việt ở đây khởi động và tổ chức các hoạt động cứu trợ cộng đồng.

4 tháng sau cơn bão Harvey, tại khu trung tâm thương mại của cộng đồng người Việt trên Đại lộ Bellaire (thành phố Houston), các cửa tiệm, nhà hàng đã mở cửa trở lại. Mọi sinh hoạt đã trở lại bình thường. Nhưng cuộc sống thực tế chưa hẳn đã phải như vậy. Hậu quả của bão Harvey vẫn còn hiện hữu, đặc biệt tại những khu vực từng bị ngập nặng.

Dù ở đâu, người Việt vẫn bền bỉ, dẻo dai, đùm bọc lẫn nhau vượt trên mọi hoàn cảnh để tồn tại và phát triển. Cuộc sống đã dần ổn định, nhưng mọi sự phục hồi vẫn cần có thời gian.

Lễ Tạ ơn ấm áp của nạn nhân bão Harvey tại Houston, Mỹ Lễ Tạ ơn ấm áp của nạn nhân bão Harvey tại Houston, Mỹ

VTV.vn - Tại Houston, Mỹ, hàng nghìn người đã trải qua một ngày Lễ Tạ ơn trong tiếng cười và sự no ấm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước