Cuộc chạy "Vì trẻ em Hà Nội 2015" thu hút đông đảo người dân Thủ đô

Minh Hương - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 08/12/2015 10:00 GMT+7

Hàng nghìn người dân Thủ đô tham gia cuộc chạy.

VTV.vn - Đây là sự kiện thường niên do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức nhằm gây quỹ giúp đỡ các bệnh nhi ung thư và bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân Thủ đô thuộc mọi lứa tuổi và quốc tịch đã tập trung tại Công viên Thống Nhất - Hà Nội để tham gia cuộc chạy "Vì trẻ em Hà Nội 2015".

Ngoài việc khơi dậy lòng nhân ái của cộng đồng để chung tay giúp các bệnh nhi bị ung thư và bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động này còn có tác dụng thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của người dân.

Em Ngô Nam Anh, 8 tuổi nói: "Con rất vui vì hôm nay được tham gia cuộc chạy, con muốn đóng góp một phần số tiền của mình để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn. Con mong sang năm được tiếp tục tham gia sự kiện này".

Cuộc chạy "Vì trẻ em Hà Nội 2015" được Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức lần đầu vào năm 2009, trong 6 năm qua, số người tham dự sự kiện cũng như số tiền quyên góp được ngày một tăng. Nếu như năm đầu, hoạt động này gây quỹ được khoảng 600 triệu đồng, thì nay số tiền này đã tăng gần gấp đôi, lên đến hơn 1 tỷ đồng mỗi năm. Tính đến hết năm 2014, quỹ này đã cứu được 345 bệnh nhi thoát khỏi bệnh hiểm nghèo.

Bà Barbara Nadeau, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi rất tự hào vì sự kiện đã thu hút rất đông người tham gia. Cuộc chạy này vừa có thể giúp được các em nhỏ, vừa góp phần gắn kết cộng đồng. Chúng tôi mong sự kiện gây được tiếng vang để năm sau thu hút đông người tham gia hơn nữa".

Theo đại diện Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, tổng số tiền quyên góp được sau cuộc chạy này là khoảng hơn 1 tỷ đồng. Một phần số tiền này sẽ được dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội, phần còn lại để hỗ trợ chương trình Nhịp tim Việt Nam.

Gần 7.000 người tham gia “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” Gần 7.000 người tham gia “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội”

Sáng 9/11, tại khu vực hồ Thiền Quang (Hà Nội) đã diễn ra cuộc “Chạy vì trẻ em 2014” nhằm gây quỹ cho trẻ em bị bệnh ung thư và bệnh tim.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước