Cựu học viên quân sự Campuchia tại Việt Nam gặp mặt

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 01/12/2016 10:46 GMT+7

Ảnh: Báo Nhân dân

VTV.vn - Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia vào năm 2017.

Tại cuộc gặp mặt, các đại biểu đã phát biểu ôn lại lịch sử quan hệ giữa quân đội và nhân dân hai nước và những kỷ niệm sâu sắc trong thời gian học tập quân sự tại Việt Nam.

Đại tướng Nop Ratana, Phó Tham mưu trưởng liên quân, Tư lệnh Pháo binh Quân đội Hoàng gia Campuchia, một cựu học viên quân sự từng học tập tại Việt Nam bày tỏ sự cảm kích với công lao to lớn của quân đội và nhân dân Việt Nam đã đào tạo và giúp đỡ quân đội Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, từ đó từng bước hồi sinh. Các thế hệ học viên quân sự Campuchia mới sẽ tiếp tục là lực lượng kế cận, xây dựng quân đội Hoàng gia Campuchia vững mạnh.

Từ năm 1979 đến nay, đã có hơn 15.000 quân nhân Campuchia được đào tạo dài hạn và tập huấn ngắn hạn quân sự tại Việt Nam. Hiện nay, có khoảng 1.300 quân nhân Campuchia đang theo học tại các trường và học viện của Quân đội Việt Nam. Kết quả hợp tác quốc phòng hai nước thời gian qua đã góp phần củng cố, tăng cường và phát triển quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp toàn diện giữa hai nước, hai quân đội.

Gặp mặt cộng đồng người Việt tiêu biểu tại CHLB Đức Gặp mặt cộng đồng người Việt tiêu biểu tại CHLB Đức Chủ tịch nước gặp mặt cựu sĩ quan an ninh miền Nam Chủ tịch nước gặp mặt cựu sĩ quan an ninh miền Nam Cộng đồng người Việt tại CHLB Đức gặp mặt thân mật Cộng đồng người Việt tại CHLB Đức gặp mặt thân mật

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

gặp mặt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước