Đại lễ Thượng nguyên và Cầu an đầu năm tại Phủ Đồng Tâm TP Erfurt

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ ba, ngày 04/02/2020 09:38 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp đầu năm mới, đông đảo Phật tử cùng bà con người Việt tại CHLB Đức đã hội tụ về Phủ Đồng Tâm, TP Erfurt để tham dự Đại lễ Thượng nguyên và cầu an.

Lễ cầu an diễn ra với những nghi thức truyền thống. Trong khói hương trầm quyện tỏa, sự trang nghiêm, thinh lặng đầy tôn kính của hàng Phật tử cùng hội chúng, Đại đức Thích Thông Đạt thực hành nghi lễ niêm hương bạch Phật và chủ trì khóa kinh cầu an. Theo quan niệm của nhà Phật, ý nghĩa của việc tổ chức lễ cầu an đầu năm không nằm ngoài mục đích để mình và gia quyến thành tâm sám hối tội lỗi, tiêu trừ nghiệp chướng, bỏ ác làm lành, thực hành phóng sinh, bố thí, cúng dường Tam bảo… nhằm mong muốn bản thân và gia đình tai qua nạn khỏi, tăng phúc, bình an, thân tâm an lạc.

Cũng nhân dịp đầu năm mới, toàn thể pháp hội đạo tràng được lắng nghe Đại đức giảng sư Thích Thông Đạt ban bố một bài pháp thoại về chủ đề Nhân quả.

Kết thúc Đại lễ là lễ thắp nến hoa đăng và đọc kinh cầu an, thể hiện ước vọng sống trong hòa bình, biết đùm bọc, yêu thương và hướng về cội nguồn của bà con người Việt sống tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Người Việt tại Mỹ đi lễ chùa cầu an đầu năm Người Việt tại Mỹ đi lễ chùa cầu an đầu năm

VTV.vn - Với những người Việt xa quê, đi lễ chùa là hoạt động không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền. Với họ, tìm đến những ngôi chùa là tìm về chốn bình yên, về với cội nguồn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Cầu an

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước