Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức đón Xuân mới

Thạch Thông – Huỳnh Sang (PV THVN thường trú tại Campuchia)-Thứ năm, ngày 08/02/2018 15:28 GMT+7

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia vừa long trọng tổ chức lễ tất niên, đón chào Xuân mới Mậu Tuất 2018.

Đại diện lãnh đạo Quân khu 7, Quân khu 9 và một số tỉnh, thành giáp biên giới Campuchia cùng đông đảo cộng đồng kiều bào tại Campuchia đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Quang Minh đã điểm lại những thành tựu quan trọng đất nước đã đạt được trong năm 2017 vừa qua. Đây là một năm thành công lớn về đối ngoại của đất nước, đặc biệt là Việt Nam đảm nhiệm tốt vai trò chủ nhà năm APEC 2017, góp phần nâng cao vị thế và vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế.

Về quan hệ Việt Nam - Campuchia, Đại sứ Vũ Quang Minh cho biết, hai bên tiếp tục củng cố sự tin cậy giữa lãnh đạo và nhân dân hai nước. Năm 2017, kim ngạch thương mại song phương đạt 3,7 tỷ USD, tăng 28%. Việt Nam hiện có 196 dự án đầu tư ở Campuchia với tổng số vốn đăng ký gần 3 tỷ USD.

Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định, kiều bào ta ở Campuchia là một cộng đồng có truyền thống cách mạng, đã có nhiều đóng góp trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của đất nước.

Lễ dựng Nêu ngày Tết trong Hoàng thành Huế Lễ dựng Nêu ngày Tết trong Hoàng thành Huế

VTV.vn - Hôm nay (8/2) - ngày 23 tháng Chạp, tại Thế Miếu và điện Long An trong Hoàng Thành Huế, Trung tâm bảo tồn di tích Cố Đô Huế tổ chức lễ dựng Nêu, mở đầu Tết Mậu Tuất 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

đón xuân

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước