Đại sứ Thụy Điển yêu phong tục Tết Việt

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 01/02/2019 22:43 GMT+7

VTV.vn - Với Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg, người đã rất gắn bó và luôn dành tình cảm cho Việt Nam, Tết Nguyên đán luôn là dịp đặc biệt.

Ba năm sống và làm việc tại Việt Nam, cũng là ba năm mà Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hogberg và gia đình đón Tết cổ truyền của người Việt. Cuối năm luôn là khoảng thời gian mà vợ chồng ông tất bật sắm sửa cho năm mới. Tết năm nay ông Pereric đã quyết định mang về nhà một cây nêu và cùng những người bạn thân dựng cây nêu này ngay giữa sân nhà mình theo phong tục truyền thống của người Việt.

"Tôi tìm hiểu thì thấy cây nêu thường được trồng chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc của Việt Nam và người Việt thường dựng cây nêu vào dịp Tết. Phong tục này được thực hiện để cầu ước sự bình yên và cũng là để xua đuổi ma quỷ, mong ước về một tương lai tốt đẹp. Điều đó đã thực sự thu hút tôi. Vậy nên tôi quyết định năm nay đón Tết ở Việt Nam, kiểu gì cũng phải mua một cây nêu mang về nhà".

Bằng tình yêu với phong tục truyền thống Việt Nam, Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg đã tạo nên sự gần gũi của một người bạn phương xa khi sống tại Việt Nam, làm lan tỏa giá trị Tết Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Tết Việt với sắc đào Ai Cập Tết Việt với sắc đào Ai Cập

VTV.vn - Khi những bông hoa đào bung nở tại một mảnh đất sa mạc, cách xa Việt Nam hàng nghìn cây số, người Việt xa xứ vẫn thấy trào dâng một cảm xúc đặc biệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Tết Việt

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước