Đại tướng Ngô Xuân Lịch hội kiến Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Campuchia

Thạch Thông (Phóng viên VTV thường trú tại Campuchia)-Thứ tư, ngày 01/06/2016 18:27 GMT+7

Thủ tướng Hun Sen tiếp Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Hôm 31/5, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Som-rin.

Tại các cuộc tiếp xúc, các nhà lãnh đạo Campuchia đều đánh giá cao chuyến thăm của đoàn và cho rằng chuyến thăm sẽ góp phần quan trọng đưa quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia tiếp tục phát triển vững chắc vì lợi ích của nhân dân hai nước; khẳng định sẽ ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho quan hệ quốc phòng hai nước ngày càng hiệu quả trên cơ sở các thoả thuận giữa Chính phủ và Bộ Quốc phòng hai nước.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, hôm nay (1/6), Đại tướng Ngô Xuân Lịch có cuộc hội đàm với Đại tướng Tia Banh, Phó Thủ tướng, Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia. Tại cuộc hội đàm, Hai Bộ trưởng nhất trí thường xuyên trao đổi thông tin; tăng cường hợp tác bảo vệ an ninh biên giới trên bộ và trên biển, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phân giới cắm mốc của các lực lượng chức năng; phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc ngăn chặn tội phạm xuyên quốc gia, giúp nhân dân biên giới hai nước yên tâm qua lại giao thương với nhau cùng phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước