Đan Mạch mong muốn gia tăng đầu tư tại Việt Nam

Diệu Thư (thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 22/01/2015 16:03 GMT+7

Lãnh đạo hai nước chứng kiến Lễ ký kết giữa các doanh nghiệp. Ảnh: Công nghiệp và tiêu dùng

Hội thảo doanh nghiệp Việt Nam - Đan Mạch vừa diễn ra tại TP.HCM nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Tại hội thảo, Bộ trưởng Thương mại và Hợp tác Phát triển Đan Mạch Mogens Jensen cho biết, quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Đan Mạch trong thời gian vừa qua đã có những bước chuyển biến tích cực: từ hợp tác chỉ tập trung vào hỗ trợ phát triển sang hợp tác đa dạng và lớn mạnh hơn trong nhiều lĩnh vực như thương mại, nghiên cứu và phát triển. Đại diện Đan Mạch cho biết, mong muốn trên nền tảng sẵn có, mối quan hệ giữa Việt Nam - Đan Mạch sẽ tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới.

Đại diện lãnh đạo TP.HCM cho biết sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện tốt cho các doanh nghiệp đầu tư hoạt động ở TP.HCM. Thông qua sự hỗ trợ của thành phố, các công ty Đan Mạch có thể đẩy nhanh quá trình quốc tế hóa của mình. Qua đây, doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận với các nhà cung cấp Đan Mạch và đối tác kinh doanh tiềm năng cũng như có thể nhận được các thông tin về cơ hội đầu tư tại Đan Mạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước