Đầu bếp Việt được vinh danh tại Đức

Hoài Lương - Quang Toàn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 04/05/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Đầu bếp Trần Văn Hai là người gốc Việt đầu tiên có bí quyết nấu ăn ngon được vinh danh trong cuốn sách "Đầu bếp Berlin" cùng 13 đầu bếp người Đức.

Gần 30 năm trước, anh Hai cũng chỉ là một thanh niên sang Đông Đức lao động, rồi cũng lăn lộn cả chục năm trời với nghề "lắc chảo" tại các quán ăn của Đức rồi của Nhật.

Trần Văn Hai - Đầu bếp, chủ chuỗi nhà hàng Mrhai Berlin, Đức chia sẻ: "Sư phụ của tôi là người Nhật, họ nói thẳng với tôi là họ không dạy Sushi cho tôi vì đẳng cấp làm Sushi chỉ dành cho người Nhật".

Học lỏm của thầy, rồi tập ngày tập đêm, anh Hai đã vượt qua sự kỳ thị của chính người thầy của mình và đã thành công.

Chỉ tính riêng tại thủ đô Berlin hiện có đến vài trăm cửa hàng Sushi, chuỗi nhà hàng Sushi mang thương hiệu Mr Hai của đầu bếp Việt Trần Văn Hai đứng hàng đầu trong bảng xếp hạng "Top 10" các cửa hàng Sushi ngon nhất Berlin bởi tờ nhật báo uy tín của Đức Die Welt (Thế giới).

Thực khách Daniel Knapp nhận xét: "Tôi có ấn tượng rất tốt với nhà hàng và món ăn ở đây. Các món Sushi ở đây rất mới lạ, cách nấu cũng rất sáng tạo, khác hẳn với những nơi khác".

Cây tre vẽ bằng kho quẹt, hai chữ cái "V.N" tượng trưng cho hai tiếng "Việt Nam" trang trí từ hạt vừng đen, và hình ảnh giếng nước. Lối trang trí sáng tạo đầy ngẫu hứng này cũng là một cách để đầu bếp Trần Văn Hai giới thiệu bản sắc quê hương Việt Nam với thực khách.

Trải nghiệm ẩm thực Việt cùng Vua đầu bếp Pháp Trải nghiệm ẩm thực Việt cùng Vua đầu bếp Pháp 12 đầu bếp nổi tiếng thế giới giao lưu ẩm thực tại Bà Nà Hills 12 đầu bếp nổi tiếng thế giới giao lưu ẩm thực tại Bà Nà Hills Các đầu bếp tranh tài với đặc sản Phú Quốc Các đầu bếp tranh tài với đặc sản Phú Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước