Đẩy mạnh kết nối trong ASEAN

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/11/2018 19:15 GMT+7

Các đại biểu tham dự Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN (APSC) chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Cần tăng cường cơ chế thực thi, giám sát và triển khai hiệu quả các thỏa thuận để đảm bảo thực hiện thành công Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các Hội nghị liên quan, sáng nay (13/11), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị ASEAN lần thứ 18 và Hội nghị Hội đồng điều phối ASEAN lần thứ 22.

Tại các Hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị ASEAN tiếp tục tăng cường đoàn kết, bảo đảm hoà bình, an ninh khu vực, tuân thủ luật pháp quốc tế, tự kiềm chế, không quân sự hoá, không có các hành động làm phức tạp tình hình. Bên cạnh đó, cần tăng cường cơ chế thực thi, giám sát và triển khai hiệu quả các  thỏa thuận để đảm bảo thực hiện thành công Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025, cùng với đó là mở rộng hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thuận lợi hóa việc di chuyển, tăng cơ hội việc làm cho người dân, hỗ trợ khởi nghiệp, đặc biệt là đối với phụ nữ và thanh niên.

Cũng trong sáng nay, tại cuộc gặp với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Prak Sokhonn, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhắc lại đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu với Thủ tướng Hun Sen về việc Campuchia hỗ trợ người Campuchia gốc Việt di dời khỏi Biển Hồ có cuộc sống mới ổn định; thực hiện việc di dời theo lộ trình từng bước, đảm bảo các điều kiện về cơ sở hạ tầng, trường học, trạm xá và chuyển đổi nghề nghiệp cho bà con.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước