Đêm giao lưu hữu nghị Việt Nam – Cộng hòa Czech

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 13/02/2018 11:00 GMT+7

VTV.vn - Tối 10/2, hàng trăm người dân Czech đã tham dự đêm giao lưu hữu nghị Việt - Czech ở thủ đô Praha để tìm hiểu về truyền thống văn hóa hai nước.

Tại đây, họ hoàn toàn bị chinh phục bởi không gian văn hóa ngày Tết cổ truyền đặc sắc của Việt Nam được phục dựng ngay trên sân khấu thủ đô.

Với sức chứa khoảng 500 người, Hội trường Trung tâm tổ chức sự kiện Đông Đô nằm trong Trung tâm Thương mại Sapa ở thủ đô Praha đã không còn một chỗ trống. Nhiều gia đình người Czech đưa cả ông, bà, bố mẹ, thanh thiếu niên, thậm chí các cháu nhỏ tới để cùng giao lưu và để khám phá nét độc đáo trong văn hóa của người Việt nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Không gian của đêm giao lưu được bày trí khá hài hòa, với phần chủ đạo tái hiện khung cảnh và không khí Tết của Việt Nam như khu chợ hoa xuân, khu di tích Khuê Văn Các - Quốc Tử Giám, cầu Thê Húc, chợ Bến Thành, khu ẩm thực, khu trẻ em tô vẽ và khu ông đồ cho chữ.

Việt Nam dự Hội chợ Giáng sinh quốc tế tại Cộng hòa Czech Việt Nam dự Hội chợ Giáng sinh quốc tế tại Cộng hòa Czech Giáng sinh của thiếu nhi Việt Nam tại Cộng hòa Czech Giáng sinh của thiếu nhi Việt Nam tại Cộng hòa Czech Việt Nam - Cộng hòa Czech kỷ niệm 67 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cộng hòa Czech kỷ niệm 67 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước