Đêm nhạc Trịnh Công Sơn trở lại với sinh viên Hà Nội

Tú Anh - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 06/04/2016 11:31 GMT+7

VTV.vn - Với mong muốn mang nhạc Trịnh trở lại với sinh viên, đêm nhạc Khánh Ly - Trịnh Công Sơn "Đời cho ta thế!” vừa được tổ chức tại Đại học Văn hóa, Hà Nội.

50 năm trước, hình ảnh ca sĩ Khánh Ly với cây đàn guitar gỗ mộc mạc, đắm say, phiêu hết mình với nhạc Trịnh đã trở nên quen thuộc và có sức lan tỏa cổ động phong trào yêu nước của sinh viên. Ngày hôm nay, ở độ tuổi thất thập, với “Diễm xưa”, “Gọi nắng”, Khánh Ly một lần nữa cháy hết mình trong đêm biểu diễn tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa này. Đó không chỉ là những ca khúc của tình yêu, mà còn là khúc hát hòa bình, tiếp thêm lửa cho nhạc Trịnh cháy mãi, sống mãi trong lòng sinh viên và người yêu nhạc.

Giọng hát Khánh Ly đã quen thuộc với nhiều thính giả, nhưng cũng có cả những bạn trẻ lần đầu được biết tới. “Đây là lần đầu tiên được nghe cô Khánh Ly hát, cô hát rất hay, truyền cảm. Những bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giúp sinh viên có nhiều nỗ lực hơn trong cuộc sống” - Nguyễn Thị Giang - Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước