Đêm văn nghệ Việt Nam - Đức tại Frankfurt

VTV4-Thứ tư, ngày 25/03/2015 18:35 GMT+7

VTV.vn - Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện đón mừng 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức.

Tham dự chương trình có ông Trương Xuân Thanh - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main, đông đảo bà con cộng đồng người Việt ở vùng Tây Nam nước Đức và các vùng phụ cận cùng các nghệ sĩ là thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên tại Đức.

Ngài Roland Koch - nguyên Thủ hiến bang Hessen, các đại diện bang Hessen cùng các vị quan khách, người dân Đức cùng nhiều nghệ sĩ Đức cùng đến tham dự đêm giao lưu văn nghệ đặc sắc này.

Phát biểu khai mạc đêm giao lưu, ông Trương Xuân Thanh đã nhấn mạnh về mối quan hệ sâu rộng và tốt đẹp giữa hai quốc gia và nhân dân hai nước luôn coi trọng nhau, luôn chung tay xây đắp mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt - Đức. Ông Trương Xuân Thanh cũng bày tỏ và gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Đức, ông đại diện bang Hessen cùng chính quyền sở tại ở các vùng, bang đã luôn hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho cộng đồng kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên toàn lãnh thổ nước Đức.

Ngài Roland Koch cho biết, bản thân ông và chính quyền bang nói riêng, chính quyền CHLB Đức luôn trân trọng mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt - Đức.

Ngoài các tiết mục biểu diễn đặc sắc của các cá nhân và các nhóm, hội, đoàn, điểm nhấn của đêm giao lưu phải nói đến trích đoạn vở opera "Con Rồng cháu Tiên" do nhà soạn nhạc người Đức Karsten Gundermann dàn dựng rất công phu, mang ý nghĩa sâu sắc về nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước