Đẹp mê hồn bãi đá rêu xanh làng biển Phú Yên

Tấn Quýnh - Phạm Việt (VTV Phú Yên)-Chủ nhật, ngày 20/03/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Ngọn nguồn bắt đầu từ những bức ảnh đầu tiên chụp bãi đá rêu xanh Xóm Rớ được đăng tải trên các trang mạng xã hội thời điểm sau Tết Nguyên đán.

Sau khi bộ phim của Việt Nam có tựa đề "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được công chiếu gần đây, du khách khắp nơi đã đổ về Phú Yên. Cơn sốt này dường như càng tăng thêm sức nóng khi mới đây, các trang mạng xã hội tiếp tục truyền nhau những bức ảnh đẹp và lạ về một bãi đá rêu xanh cũng ở Phú Yên.

Xóm Rớ - những hung dữ của biển cả đã để lại dấu tích bằng một bãi biển bị triều cường xâm thực dữ dội trong những năm trước. Và Xóm Rớ những ngày này, bình yên đang trải rộng bởi màu xanh của biển và màu xanh của bãi đá phủ đầy rêu.

Bãi đá rêu xanh này chỉ mới xuất hiện từ dịp Tết Nguyên đán đến nay. Đây là những khối đá tảng, những khối bê tông được đưa xuống biển để thực hiện công trình kè chống xói lở bờ biển Xóm Rớ. Điều khá thú vị là, những khối đá tưởng như chẳng có gì đáng nói bỗng được nhắc đến nhiều suốt mấy tuần qua khi chúng được phủ dày bởi những lớp rêu xanh.

Rêu trên đá. Rêu trên những khối bê tông làm kè… và những khối đá, khối bê tông bỗng trở nên mềm mại. Có người ví như đã có bàn tay của thiên nhiên bọc lớp áo xanh mịn màng cho bãi đá. Bãi biển ở đây đã có một vẻ đẹp khác. Và đó là lý do cả buổi sáng lẫn buổi chiều, hàng trăm người tìm về Xóm Rớ để đến với bãi đá rêu xanh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước