Đoàn đại biểu thanh niên kiều bào dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Mỹ Hạnh - Chu Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 16/07/2015 12:38 GMT+7

Đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên kiều bào tiêu biểu thắp hương tưởng niệm các Vua Hùng tại đền Thượng. Ảnh: Báo Phú Thọ

VTV.vn - Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi hành trình xuyên Việt của Trại hè Việt Nam năm 2015 với chủ đề “Tự hào Việt Nam”.

Ngày 15/7, hơn 160 thanh niên, sinh viên kiều bào tiêu biểu đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ đã về dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Trong chặng dừng chân đầu tiên với đất Mẹ, Ban tổ chức mong muốn khơi gợi ở thế hệ người Việt trẻ lòng yêu quê hương đất nước, tự hào về mảnh đất quê hương, muốn được biết, muốn được tìm hiểu về nơi cha mẹ mình sinh ra, nơi cội nguồn dân tộc.

Việc tổ chức Trại hè Việt Nam hàng năm thể hiện sự quan tâm của Nhà nước đối với kiều bào, khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, là nguồn lực và cầu nối quốc tế quan trọng của đất nước và thế hệ thanh niên kiều bào chính là một phần của nguồn lực quan trọng ấy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước