Đoàn đại biểu thanh thiếu niên kiều bào viếng Lăng Bác

Phương Dung - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 17:06 GMT+7

Các thanh niên kiều bào tham gia trại hè Việt Nam năm 2014. (Ảnh: Vietnam+)

VTV.vn - Ngày 13/7, 160 đại biểu thanh thiếu niên Kiều bào từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan di tích Phủ Chủ tịch.

Đây là hoạt động đầu tiên của chương trình Trại hè Việt Nam 2015 với chủ đề “Tự hào Việt Nam”, hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức.

Sau khi viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan di tích Phủ Chủ tịch, đoàn thanh thiếu niên kiều bào đã được xem những thước phim tư liệu quý giá về cuộc đời của Bác, qua đây các em có thêm những kiến thức về văn hóa lịch sử cũng như niềm tự hào về đất nước và con người Việt Nam.

Đại biểu thanh thiếu niên kiều bào tham dự trại hè là những em có thành tích cao trong học tập, lao động và có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng, hướng về quê hương, đất nước.

Trong chương trình Trại hè năm nay, các đại biểu sẽ được tham gia nhiều hoạt động như: Đón các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Tham gia các hoạt động tri ân, tưởng niệm và thăm các di tích lịch sử gắn liền với công cuộc bảo vệ Tổ quốc hào hùng của dân tộc; Tham quan, tìm hiểu lịch sử, văn hóa tại ba miền Bắc - Trung - Nam. Chương trình diễn ra từ 13 - 31/7.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước