Đoàn kiều bào thăm ngọn hải đăng trên đảo Sơn Ca

Phương Dung - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 06/07/2016 11:38 GMT+7

VTV.vn - Trong chuyến công tác Trường Sa vừa qua, phóng viên Ban Truyền hình đối ngoại - Đài THVN cùng với kiều bào đã ghé thăm ngọn hải đăng trên đảo Sơn Ca.

Ngọn hải đăng trên đảo Sơn Ca là một trong 9 ngọn hải đăng trên quần đảo Trường Sa, nằm trên đảo cùng tên được xây dựng từ năm 2009 có tháp hình trụ chiều cao 28m, hàng ngày những cán bộ công nhân viên ở đây vẫn âm thầm chăm chút cho ánh sáng của ngọn hải đăng, dù còn ít người biết và hiểu về công việc của họ, nhưng những người gác đèn vẫn luôn tận tâm với nghề.

Với tầm phát sáng xa từ 12 đến hơn 20 hải lý, các trạm hải đăng đêm đêm quét sáng dẫn hướng cho các con tàu đảm bảo cho tuyến hàng hải huyết mạch trên biển Đông, còn ban ngày đây là điểm thú vị để chiêm ngưỡng quần đảo từ trên cao. Với những kiều bào dến thăm Trường Sa, vẻ đẹp của biển trời Tổ quốc còn chứa đựng niềm tự hào về chủ quyền dân tộc.

Cải thiện bữa ăn chiến sỹ trên đảo Sơn Ca nhờ cách làm sáng tạo	Cải thiện bữa ăn chiến sỹ trên đảo Sơn Ca nhờ cách làm sáng tạo

Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thế nhưng tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, cuộc sống của các chiến sỹ vẫn đảm bảo nhờ biết tăng gia sản xuất bằng nhiều cách khác nhau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

đảo Sơn Ca

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước