Độc đáo âm thanh của nhạc cụ dân tộc Việt Nam tại Paris, Pháp

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 21/01/2019 11:08 GMT+7

VTV.vn - Buổi biểu diễn nằm trong chương trình "Hộ chiếu đến Việt Nam" do Trung tâm Văn hóa Mandapa phát động vào mùa văn hóa 2018-2019.

Nhân dịp mừng xuân mới, bạn nhạc Tiếng tơ đồng, một trong những ban nhạc chuyên biểu diễn các loại nhạc cụ dân tộc Việt Nam tại Pháp, đã tham gia biểu diễn một chương trình nghệ thuật đặc sắc để phục vụ bà con kiều bào và bạn bè quốc tế.

Phòng biểu diễn của Trung tâm Văn hóa Mandapa thuộc quận 13, thành phố Paris chật cứng. Các khán giả không ngớt tặng cho các nghệ sỹ những tràng vỗ tay vang dội và những lời khen trầm trồ ngưỡng mộ.

Trang phục đẹp, những âm thanh phát ra từ những dụng cụ làm từ tre trúc, những lời giới thiệu dí dỏm và thông minh của nữ nghệ sỹ Thụy Trang đưa khán giả vào một thế giới đặc biệt, từ tiếng gió thổi mùa xuân, hoa tươi mùa hè và lá rụng mùa thu, những âm thanh réo rắt trầm bổng như nước suối chảy trên những vùng cao, diễn tả bốn mùa của khí hậu Việt Nam.

Hòa mình vào những âm thanh thuần túy của Việt Nam, khán giả đã rất xúc động, nhất là những kiều bào. Giữa mùa đông Paris nhưng họ cảm thấy ấm lòng, quê hương Việt Nam không còn quá xa. Họ cũng mong muốn có thêm nhiều những hoạt động như vậy để gắn thêm tình hữu nghị và tình cảm của kiều bào đối với quê hương cũng nồng đượm, keo sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước