Độc đáo triển lãm “Điêu khắc gỗ tái sinh”

Quỳnh Anh - Chu Thái (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm là ý tưởng của Tiến sĩ người Australia - Paul Barber, người đã gắn bó cả chục năm với nhiều dự án, hoạt động bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Một cuộc triển lãm đặc biệt đang diễn ra tại Hà Nội mang tên "Điêu khắc gỗ tái sinh". Độc đáo và đặc biệt ở chỗ các tác phẩm trưng bày tại đây dựa trên chất liệu tưởng chừng bỏ đi - những thân cây mục ruỗng. Các họa sĩ, nhà điêu khắc đã hồi sinh những khúc gỗ hỏng ấy bằng việc sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, mang cho nó những giá trị mới.

Tiến sĩ Paul Barber đã hồi sinh những khúc gỗ mục ruỗng từ 2 cây gạo 300 năm tuổi của người dân Ý Yên, Nam Định. Ông chia sẻ: "Chúng tôi đã cố nhưng không thể cứu sống được hai cây gạo này. Ý tưởng đến khi chúng tôi tìm cách giữ ký ức về nó vì các cây này rất có ý nghĩa với người dân. Và chúng tôi gặp các nhà điêu khắc, lúc đó tôi nghĩ chúng ta nên tạo ra giá trị mới cho cây di sản này bằng cách điêu khắc rồi trưng bày những tác phẩm ấy, từ đó nâng cao nhận thức cho người dân về sự quan trọng của cây di sản và để giữ ký ức về nó mãi mãi".

Hiểu được nỗ lực của Paul, 15 họa sĩ đã nhận lời tham gia, họ thổi hồn cho những khúc gỗ đã hỏng ấy. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện, một ý nghĩa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước