Độc tấu dương cầm của nghệ sĩ 19 tuổi Mai Charissa

Phương Anh - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 16/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mai Charissa là một nghệ sĩ dương cầm đa quốc gia. Mang trong mình hai dòng máu Anh - Việt, cô từng sinh sống và học đàn tại Thái Lan, Việt Nam, Pháp và Anh.

Sau khi tham gia Festival Beethoven tại Bonn, CHLB Đức, tối 12/9, Mai Charissa đã có buổi độc diễn dương cầm đầu tiên ở Việt Nam. Buổi biểu diễn được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Pháp ở Hà Nội, thu hút rất đông khán giả tới thưởng thức tài năng của nghệ sĩ 19 tuổi này.

Những giai điệu quen thuộc của bản Sonate cung Rê thứ của Ludwig van Beethoven mang tên Cơn bão đã được trình bày bởi một nghệ sĩ dương cầm trẻ tài năng Mai Charissa. Trong buổi biểu diễn độc tấu đầu tiên tại Việt Nam, Mai Charissa đã thể hiện một số tác phẩm của Beethoven, Chopin và nhà soạn nhạc người Anh Elgar.

Ông Malcolm Brice, Khán giả nhận xét: “Cô ấy rất tài năng. Những màn biểu diễn mà cô ấy thực hiện tối nay có độ khó cao. Có thể biểu diễn trước rất đông khán giả như vậy tôi cảm thấy cô ấy rất giỏi”.

Mai Charissa đến với piano từ lúc 5 tuổi và đã giành được giải Nhất cuộc thi Nghệ sĩ piano trẻ tại Thái Lan khi mới 9 tuổi. Cô từng theo học nghệ sĩ Phạm Trọng Chương, Trưởng khoa Piano của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Vannes (CH Pháp) năm 2014, cô đã tham gia lớp Master-classe tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh.

Việc theo học các giáo viên đến từ nhiều đất nước khác nhau giúp cho phong cách biểu diễn của Mai Charissa có thêm sự đa dạng.

Mai Charissa, Nghệ sĩ dương cầm chia sẻ: “Ở châu Á, các thầy giáo của tôi rất chú trọng khía cạnh kỹ thuật, giáo viên ở Pháp thì yêu cầu tôi biểu diễn một cách trung thành nhất với tác phẩm gốc. Trong khi hiện tại ở Anh, thầy giáo lại đề nghị tôi đưa yếu tố cá nhân vào phần biểu diễn của mình”.

Từ năm 2008, Mai Charissa đã tham gia nhiều liên hoan âm nhạc và sự kiện từ thiện ở nhiều nơi trên thế giới. Hiện cô gái trẻ này đang là sinh viên Đại học Cambridge. Cô cho biết, sẽ vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê âm nhạc của mình song song với việc học tập.

Nghệ sĩ dương cầm chơi đàn giữa vùng chiến Nghệ sĩ dương cầm chơi đàn giữa vùng chiến

VTV.vn - Giữa những đống đổ nát hoang tàn của Yarmouk, có một tiếng đàn dương cầm vẫn vang lên bất chấp hiểm nguy và bom đạn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước