"Đồng vọng rối Việt" – Sản phẩm đặc sắc của Nhà hát Múa rối Việt Nam

Nhóm PV Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 04/07/2018 10:27 GMT+7

VTV.vn - Kể từ khi được ra mắt khán giả vào cuối tháng 1 năm nay, chương trình vẫn chứng tỏ được sức hấp dẫn với 2-3 suất diễn liên tục vào tất cả các ngày trong tuần.

Không gian múa rối nước truyền thống đã được thiết kế lại để thêm một phần sân khấu dành cho múa rối cạn ở phía trên. Nhờ sân khấu đặc biệt này mà vở diễn Đánh cáo bắt vịt theo kiểu múa rối nước đơn thuần trước đây đã được dàn dựng lại một cách mới mẻ, kết hợp cả rối nước và rối cạn, đan xen phần diễn xuất, tấu hài và ca hát của chính nghệ sĩ múa rối.

Là tổng hòa của tất cả những vở diễn đã được giải quốc tế của Nhà hát Múa rối Việt Nam, chương trình Đồng vọng rối Việt được xây dựng trong vòng nhiều năm kể từ khâu lên ý tưởng, thiết kế, xây dựng lại sân khấu, tập kỹ thuật rối mới cho các nghệ sĩ. Một ê-kíp bao gồm 10 nghệ sĩ chịu trách nhiệm vận hành chương trình kéo dài 60 phút với đủ thể loại rối phức tạp.

Với sự kết hợp đáo của các loại hình múa rối, giữa nghệ thuật truyền thống với đương đại, giữa nhạc dân tộc và công nghệ hiện đại, Đồng vọng rối Việt đã được Tổng cục Du lịch lựa chọn là một nội dung trong tour du lịch dành cho khách quốc tế, nhằm giới thiệu văn hóa nghệ thuật truyền thống và ẩm thực của Việt Nam.

Sân khấu múa rối nước trong nhà giữa lòng Hà Nội Sân khấu múa rối nước trong nhà giữa lòng Hà Nội

VTV.vn -Trong hành trình bảo tồn giá trị văn hóa của dân tộc, có một người nghệ sĩ thầm lặng, mang tâm huyết của mình tạo một sân khấu múa rối thu nhỏ trong nhà giữa lòng Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

múa rối

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước