ĐSQ Nga trao tiền hỗ trợ Việt kiều thiệt hại do cháy chợ ở Kazan

Duy Nghĩa - Chu Thái-Thứ ba, ngày 12/05/2015 06:00 GMT+7

Tham tán Công sứ Nguyễn Hùng trao số tiền quyên góp hỗ trợ bà con Cộng đồng Kazan. Ảnh: VOV

VTV.vn - 5.118 USD là số tiền vừa được Ban công tác cộng đồng trao cho đại diện Hội người Việt thành phố Kazan tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Thay mặt Ban công tác cộng đồng, Công sứ Nguyễn Hùng đã trao số tiền 5.118 USD cho ông Dương Tuấn Tư - đại diện Hội người Việt tại thành phố Kazan. Đây là số tiền do các thành viên Hội người Việt, Hội Doanh nghiệp, Hội người Việt thành phố Upha và Hội Y dược Việt Nam tại Liên bang Nga đóng góp nhằm hỗ trợ trực tiếp và kịp thời cho những tiểu thương kinh doanh tại trợ Admiral bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn.

Thay mặt bà con bị nạn, ông Dương Tuấn Tư chuyển lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm, Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán đã có nghĩa cử cao đẹp trong việc trợ giúp các tiểu thương gặp nạn.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, với tinh thần tương thân tương ái, toàn bộ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các phóng viên thông tấn, báo chí Việt Nam thường trú tại LB Nga đã đóng góp ủng hộ bà con Kazan với tổng số tiền thu được khoảng hơn 1.000 USD. Chi hội Phụ nữ Trung tâm Thương mại Moscow, Hội người Việt thành phố Upha đã nhanh chóng quyên góp để giúp đỡ khẩn cấp bà con gặp nạn ở Kazan mỗi gia đình một bao gạo.

Trung tâm Thương mại Admiral là nơi có khoảng 100 người Việt kinh doanh, trong số đó nhiều người vừa chịu thiệt hại do vụ cháy chợ Vitarus hồi tháng 10 năm ngoái. Vụ hỏa hoạn hồi tháng ba đã làm toàn bộ bà con trở nên trắng tay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước