Du học sinh tại Pháp gói bánh chưng đón Tết muộn

Ban Truyền hình Đối ngoại – Dân trí-Thứ năm, ngày 09/02/2017 05:00 GMT+7

Du học sinh Việt tại Montpellier quây quần gói bánh chưng để nhớ hương vị Tết quê hương.

VTV.vn - Không ngại đường xa, Nguyễn Phương Hà đang học tập tại Pháp đã đem nguyên liệu làm bánh truyền thống từ Việt Nam sang để gói bánh chưng và đón Tết muộn cùng bạn bè.

Năm nay, do bận công việc học tập nên các du học sinh tại thành phố biển Montpellier - Pháp tổ chức hoạt động đón Tết muộn hơn mọi năm. Họ cũng được cúng Giao thừa, ăn bữa cơm tất niên và họp mặt đồng hương quê Việt tại chương trình Tết, nhưng sẽ là một cái Tết khá muộn vào ngày 18/2.

Gói bánh chưng là hoạt động tiền sự kiện đón Tết muộn của du học sinh Việt tại Montpellier. Để tạo nên thành công của hoạt động thường niên gói bánh chưng đón mừng năm mới, Nguyễn Phương Hà cùng các bạn du học sinh đã không ngại xách tay những nguyên liệu như (gạo, đậu xanh, lạt, lá dong) sang để đảm bảo thành phẩm thật chuẩn vị.

Dù có nhiều bạn mới chỉ lần đầu gói bánh, thế nhưng chỉ trong chưa đầy 2 giờ đồng hồ, 100 chiếc bánh chưng vuông vắn đã hoàn thành. Thời tiết thất thường của thành phố biển Montpellier khiến các bạn trẻ chật vật trong khâu nhóm củi, tuy nhiên, mọi người cũng hoàn thành xong những chiếc bánh chưng để đón mừng năm mới.

Du học sinh Việt tại Australia tặng quà Tết đồng bào vùng cao Du học sinh Việt tại Australia tặng quà Tết đồng bào vùng cao Nữ y tá tương lai trở thành Miss du học sinh Việt Nam tại New York 2017 Nữ y tá tương lai trở thành Miss du học sinh Việt Nam tại New York 2017 Du học sinh Việt dùng nồi cơm điện luộc bánh chưng đón Tết Du học sinh Việt dùng nồi cơm điện luộc bánh chưng đón Tết

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Du học sinh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước