Du học sinh Việt Nam tại các nước đều tin tưởng chính phủ nước sở tại

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ tư, ngày 18/03/2020 10:33 GMT+7

VTV.vn - Sau Hàn Quốc, nhiều quốc gia tại châu Âu cũng đang trở thành tâm dịch COVID-19, phần lớn trong đó đều là các quốc gia có đông du học sinh người Việt Nam.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên phạm vi toàn cầu, phóng viên VTV đã kết nối với các du học sinh Việt Nam tại những quốc gia đang chịu tác động trực tiếp của dịch COVID-19 để ghi nhận tình hình của họ.

Đào Khả Hậu - Du học sinh tại Đại học Quốc gia Kyunhpook, Deagu, Hàn Quốc:

Hiện tại Hàn Quốc đã kiểm soát tốt được dịch bệnh, số lượng tăng không còn đáng kể. Các trường đại học bắt đầu cho học sinh học online và dự kiến sẽ học chính thức sau hai tuần nữa. Phần lớn các du học sinh tại Hàn Quốc không có ý định về nước, với tình hình hiện tại thì tôi nghĩ chúng ta không nên về nước mà nên ở lại đi học, ổn định cuộc sống. Tất cả mọi hoạt động của Hàn Quốc đang diễn ra bình thường, vì thế nên gia đình bên Việt Nam có thể yên tâm.

Nguyễn Long - Du học sinh tại Đại học Northampon, Vương quốc Anh:

Lý do tôi ở lại Anh bởi vì tôi không muốn ảnh hưởng hay gián đoạn việc học, thứ hai là tôi được biết vẫn có khả năng lây nhiễm chéo trên máy bay nên tôi quyết định ở lại Anh.

Chris Phạm - Du học sinh tại Canada:

Hiện tại Canada đã có những hành động thiết thực để phòng tránh dịch bệnh, nên việc quay trở lại Việt Nam vào thời điểm này đối với em là không cần thiết lắm. Bởi vì giữa tâm bệnh như thế này chúng ta nên hạn chế đi lại, nhất là máy bay, bởi vì sân bay đang là nơi dễ lây nhiễm nhất. Nếu như ai cũng muốn bay về nước thì sẽ khiến mọi thứ trở nên khó kiểm soát hơn.

Phạm Vân Anh - Du học sinh tại Đại học Cattolica del Sacro Cuore, Italy:

Tại Italy, hiện nay chúng em đang rất nghiêm túc tuân thủ theo các quy định của chính phủ về phòng chống dịch. Về tâm lý, bọn em rất lạc quan và hoàn toàn không có sự hoảng sợ. Bọn em tin rằng dịch sẽ sớm được khống chế khi chính phủ luôn chặt chẽ và người dân luôn tự giác như bây giờ. Bọn em quyết định ở lại Italy thay vì về Việt Nam thì bọn em tin rằng việc tuân thủ theo lệnh phong tỏa sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng khi di chuyển từ vùng dịch về Việt Nam. Chúng em cũng muốn gửi lời tới gia đình và bạn bè ở Việt Nam rằng hãy luôn yên tâm và hãy giữ tinh thần lạc quan, tích cực và giữ gìn sức khỏe cho tốt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước