Du khách đến Cần Thơ được truy cập wifi miễn phí

Trúc Kha (VTV Cần Thơ)-Thứ tư, ngày 11/02/2015 06:00 GMT+7

Khách đến cần Thơ qua bến Ninh Kiều. Ảnh: Bizlive

Từ ngày 6/1 khi đến tham quan, du lịch Bến Ninh Kiều, Cần Thơ, người dân và du khách sẽ được truy cập wifi công cộng miễn phí.

Đây là thông tin vui cho người dân cũng như du khách đến du lịch tại thành phố Cần Thơ. Hệ thống sẽ hỗ trợ việc tìm kiếm thông tin, đồng thời giúp quảng bá hình ảnh của vùng đất Tây Đô. Hiện Cần Thơ là thành phố thứ 6 trong cả nước phủ sóng wifi miễn phí.

Dự án được UBND TP.Cần Thơ giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị hỗ trợ tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn triển khai thực hiện từ cuối tháng 12/2014.

Tại bến Ninh Kiều sẽ được lắp đặt 5 thiết bị wifi với tổng kinh phí trên 1 tỉ đồng trải dài từ đường Ngô Gia Tự - Hai Bà Trưng đến khu vực Chợ Cổ Cần Thơ. Các thiết bị có vùng phủ sóng khoảng 150m, đáp ứng 250 người dùng/thiết bị, qui trình và thao tác kết nối internet đơn giản, dễ sử dụng.

Theo thống kê, trung bình mỗi ngày có khoảng 4.000 lượt truy cập với tần suất 800 người dùng/thiết bị. Với kết quả này, TP Cần Thơ là địa phương rất có triển vọng để mở rộng mạng wifi công cộng trong thời gian tới.

Theo dự kiến, sau Bến Ninh Kiều, TP.Cần Thơ sẽ tiếp tục mở rộng dự án, lắp đặt thêm các thiết bị wifi ở Công viên Lưu Hữu Phước và một số tuyến đường trung tâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước