Du lịch trải nghiệm làng nghề thu hút khách quốc tế

Thu Hiền - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 03/03/2018 11:02 GMT+7

VTV.vn - Mô hình du lịch trải nghiệm làng nghề truyền thống, trong đó du khách được trực tiếp tham gia và làm ra các sản phẩm thủ công, thu hút ngày càng nhiều du khách nước ngoài.

Làng Chuông cổ kính thuộc huyện Thanh Oai, cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km, là một địa chỉ yêu thích của nhiều du khách nước ngoài khi đến với Hà Nội. Đến với làng Chuông, du khách không chỉ được tham quan những ngôi nhà cổ, đắm mình trong không gian làng quê yên bình, mà còn được trải nghiệm nghề làm nón lá truyền thống của người dân nơi đây.

Ông Michel Villeger - Du khách Pháp nói: "Chúng tôi muốn trực tiếp tìm hiểu cuộc sống của người dân Việt Nam chứ không phải chỉ đơn thuần đi tham quan du lịch, chính vì thế chúng tôi chỉ đi nhóm 4 người thông qua công ty du lịch, tổ chức chương trình tour phù hợp. Chúng tôi rất thích cuộc sống ở vùng nông thôn Việt Nam, khám phá, trải nghiệm các nghề thủ công truyền thống".

Dưới sự hướng dẫn của người thợ, du khách được tự tay làm từng công đoạn của chiếc nón lá vốn được coi là biểu tượng của phụ nữ Việt Nam. Từ tạo khung bằng tre, xếp những chiếc lá trắng muốt lên khung và chăm chút từng mũi khâu,... một công việc thử thách sự kiên nhẫn và độ khéo của du khách.

Để du lịch làng nghề thực sự phát huy thế mạnh và thu hút du khách quốc tế, các công ty lữ hành đang tăng cường kết hợp với các địa phương, đặc biệt là với các nghệ nhân, để xây dựng các chương trình du lịch trải nghiệm làng nghề đa dạng và hấp dẫn hơn. Đón khách du lịch cũng chính là cách để người dân địa phương nâng cao thu nhập, duy trì nghề thủ công truyền thống của cha ông.

Làm mới sản phẩm - con đường duy nhất để phát triển danh tiếng làng nghề Làm mới sản phẩm - con đường duy nhất để phát triển danh tiếng làng nghề

VTV.vn - Mặc dù Việt Nam sở hữu một lượng nông sản và sản phẩm truyền thống phong phú, nhưng số lượng các sản phẩm thực sự có ảnh hưởng trên thị trường hiện nay lại rất ít.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Làng nghề

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước