Đưa dân ca quan họ tới cộng đồng người Việt tại châu Âu

Như Phương (Từ CHLB Đức)-Thứ tư, ngày 14/06/2017 09:17 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện này do Hội đồng hương Kinh Bắc tại CHLB Đức tổ chức, thu hút 10 CLB thuộc ba nước Đức, CH Czech và Ba Lan tham gia.

Các liền anh, liền chị đã có những hoạt động nổi bật như tham quan lâu dài Schwerin, giao lưu quan họ trên hồ Malchow và đêm hội diễn tại Linstow thuộc Đức với sự góp mặt của khoảng hơn 200 người con vùng đất quan họ và những người yêu mến quan họ.

Ông Vũ Quốc Nam, Chủ tịch hội ĐH Kinh Bắc tại CHLB Đức, Trưởng ban tổ chức cho biết: "Cuộc gặp gỡ giao lưu nhằm mục đích kết nối những CLB dân ca quan họ của người Việt toàn châu Âu, vừa để giao lưu học hỏi, trao đổi những hiểu biết về các làn điệu dân ca quan họ, vừa góp phần gìn giữ và truyền bá di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Buổi giao lưu này cũng nhằm củng cố tình đoàn kết những người con Kinh Bắc, có những hành động thiết thực góp phần xây dựng quê hương".

Qua 3 ngày giao lưu, những giai điệu quan họ mượt mà đã thực sự là cầu nối gắn bó cộng đồng người Việt xa quê, cho dù họ đang sinh sống ở những quốc gia khác nhau và cùng xa quê hương đến nửa vòng Trái Đất.

Nghe hát Quan họ ở nơi xa xứ Nghe hát Quan họ ở nơi xa xứ Khai mạc Hội thi hát Dân ca Quan họ Khai mạc Hội thi hát Dân ca Quan họ Gặp gỡ cụ bà 90 tuổi hát quan họ trên kênh truyền hình BBC Gặp gỡ cụ bà 90 tuổi hát quan họ trên kênh truyền hình BBC

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

quan họ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước