Đưa văn hóa Pháp đến Việt Nam bằng nhiều ý tưởng

Quỳnh Liên - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Bằng nhiều ý tưởng và dự án, bà Eva Nguyễn Bình đang đóng góp tích cực vào việc tăng cường giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Pháp.

Bà Eva Nguyễn Bình đảm nhiệm cương vị Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa của Đại sứ quán Pháp và Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam l'Espace từ gần 3 năm nay, tuy nhiên bà đã có gắn bó đặc biệt với đất nước này từ lâu khi mang trong mình dòng máu Việt.

Viện Pháp tại Việt Nam l'Espace là một địa chỉ yêu thích của giới trẻ Hà Nội, tại đây họ được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật thú vị để hiểu hơn về nền văn hóa Pháp và Việt Nam. Xác định sứ mệnh tại Việt Nam của mình là cầu nối tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước nên trên cả hai cương vị Tham tán hợp tác và hoạt động văn hóa, Giám đốc Viện Pháp, bà Eva Nguyễn Bình luôn có những ý tưởng mới nhằm đưa văn hóa Pháp đến Việt Nam.

Bà Eva Nguyễn Bình sinh năm 1970 tại Pháp, cha bà là người Việt Nam, mong muốn tìm về cội nguồn luôn thôi thúc bà từ nhỏ. Lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam cách đây 15 năm, bà đã cảm thấy gắn bó thân thuộc với đất nước này, từ đó Eva đã nhiều lần trở lại Việt Nam và luôn mong muốn đóng góp cho việc tăng cường quan hệ Việt - Pháp cũng là hai quê hương của bà.

Gặp gỡ gia đình người Pháp yêu võ cổ truyền Việt Nam Gặp gỡ gia đình người Pháp yêu võ cổ truyền Việt Nam Người dân Pháp nỗ lực vượt qua nỗi đau sau vụ khủng bố tại Nice Người dân Pháp nỗ lực vượt qua nỗi đau sau vụ khủng bố tại Nice Triển lãm ảnh 'Phụ nữ Việt Nam' của nhiếp ảnh gia người Pháp Triển lãm ảnh "Phụ nữ Việt Nam" của nhiếp ảnh gia người Pháp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước