Đức đầu tư 14 triệu USD phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp

Nguyễn Ánh (thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 10/02/2015 19:47 GMT+7

Ngày 9/2, Công ty truyền thông Đức Hubert Burda Media đã có buổi làm việc với đại diện Cốc Cốc tại Hà Nội, chính thức triển khai dự án đầu tư vào doanh nghiệp khởi nghiệp này.

Hubert Burda Media là tập đoàn truyền thông sở hữu hơn 400 tờ báo in và báo điện tử, trong số đó có 320 tờ được phát hành trên toàn cầu.

Cốc Cốc là 1 startup Việt Nam được sáng lập bởi 3 lập trình viên Việt Nam du học tại Nga. Hiện tại, trình duyệt Internet Cốc Cốc đã vượt qua IE và Firefox về thị phần tại Việt Nam và chỉ còn kém Google Chrome. Khi tìm kiếm những dự án tiềm năng tại thị trường Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung, Burda đã chủ động đánh giá năng lực công nghệ và tiềm năng phát triển của doanh nghiệp này.

Ông Peter Kennedy, Chủ tịch điều hành Hubert Burda media châu Á cho biết: “Doanh nghiệp khởi nghiệp này đã sở hữu lượng người dùng lớn, cho thấy khả năng cạnh tranh về mặt công nghệ đáng chú ý và tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ. Chúng tôi tin công ty này có khả năng xây dựng các sản phẩm thu hút số đông người dùng Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng được đưa vào danh mục đầu tư khu vực châu Á của mình”.

Hubert Burda Media sẽ dẫn đầu một nhóm các nhà đầu tư vào dự án với số tiền lên tới 14 triệu USD. Lượng tiền đầu tư này sẽ được giải ngân từng đợt nhưng không quá 18 tháng.

Theo kế hoạch, với nguồn vốn đầu tư, dự án vẫn sẽ tiếp tục phát triển những sản phẩm hiện có về tính năng, tiện ích, gia tăng thị phần tại thị trường Việt Nam. Sau đó, doanh nghiệp hướng tới phát triển sản phẩm trên điện thoại di động, đây là một phân đoạn thị trường rất lớn và nhu cầu người dùng cao. Thị trường được hướng tới mở rộng sang các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước