Festival Huế 2016 ghi nhận số lượng kỷ lục khách tham dự

Thùy Linh - Tiến Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Festival Huế 2016 đã kết thúc tốt đẹp sau 6 ngày diễn ra. Festival lần này ghi nhận số lượng kỷ lục du khách tới tham dự - khoảng 250.000 người.

Thông qua ngày hội văn hóa này, tỉnh Thừa Thiên Huế hướng tới việc quảng bá hình ảnh cố đô Huế đậm đà bản sắc truyền thống nhưng cũng không kém phần năng động, trẻ trung trong thời kỳ hội nhập.

Ngoài một số chương trình nghệ thuật truyền thống trong các kỳ Festival trước như lễ Tế Giao, đêm Hoàng cung hay Chương trình Áo dài, Festival lần này còn có những chương trình lần đầu tiên được tổ chức như Lễ hội Quảng chiếu nhằm tôn vinh giáo lý đạo Phật, hay những lễ hội âm nhạc sôi động, thu hút giới trẻ.

Yếu tố giao thoa văn hóa, kết hợp Á- Âu cũng được chú trọng, như màn biểu diễn kịch câm giữa các nghệ sĩ đến từ Bỉ và Việt Nam. Họ thống nhất chọn kịch câm như một cách để quảng bá cho môn nghệ thuật mà theo họ đang ít nhiều bị lãng quên.

Không chỉ mới trong các nội dung chương trình lễ hội, Festival Huế 2016 còn tiếp cận một tư duy làm du lịch khá mới khi rút ngắn thời gian tổ chức lễ hội so với mọi năm. Thay vì 9 đến 12 ngày thì năm nay, Festival Huế 2016 rút ngắn còn 6 ngày. Điều này cho phép hình thành 2 tour du lịch, mỗi tour 3 ngày nhưng vẫn đảm bảo cho du khách tận hưởng trọn vẹn đặc trưng của Festival Huế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước