Gần 300 gia đình Việt Nam - Hàn Quốc được giúp đỡ về thăm quê

Khánh Linh - Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/09/2015 17:02 GMT+7

VTV.vn - Dự án "Chi viện trẻ thuộc gia đình đa văn hóa về thăm quê ngoại" được tiến hành, giúp đỡ gần 300 gia đình đa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc được về thăm quê hương.

Bắt đầu từ năm 2007 đến nay, dự án "Chi viện trẻ thuộc gia đình đa văn hóa về thăm quê ngoại" được tiến hành, giúp đỡ gần 300 gia đình đa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc được về thăm quê hương. Hôm nay (10/9), các gia đình được trở về lần này đã có buổi gặp gỡ thân mật tại Hà Nội và bắt đầu hành trình tìm hiểu về quê ngoại Việt Nam.

Hàng năm, số gia đình xin đăng ký lớn gấp nhiều lần so với số gia đình được chọn. Điều này cho thấy, dự án đã có được sự quan tâm rất lớn từ các gia đình đa văn hóa.

Năm nay (2015) có 60 gia đình và trong số đó, 23 gia đình được chọn ra. Các gia đình được chọn sẽ có chuyến về thăm quê hương 9 ngày 7 đêm; trong đó 6 ngày 7 đêm sẽ là thời gian về thăm gia đình, những ngày còn lại dành để trải nghiệm văn hóa.

Không chỉ giúp các em nhỏ Việt - Hàn lần đầu tiên được đón nhận tình cảm gia đình nhà ngoại và hiểu hơn về mẹ mình, dự án "Chi viện trẻ thuộc gia đình đa văn hóa về thăm quê ngoại" là bước khởi đầu vững bền hơn cho thế hệ mới của xã hội Hàn Quốc tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước