Gặp mặt đoàn học sinh dự Olympic Tin học quốc tế năm 2016

TTXVN-Thứ tư, ngày 10/08/2016 17:20 GMT+7

VTV.vn - Ngày 10/8, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn đã có buổi gặp mặt thân mật với đoàn học sinh dự Olympic Tin học quốc tế năm 2016.

Phát biểu tại buổi gặp, Trưởng đoàn, phó giáo sư-tiến sỹ Phạm Bảo Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội - cho biết đoàn có 4 em học sinh đến từ các trường khác nhau của Việt Nam và phải trải qua 3 vòng thi cấp quốc gia đến từ các trường chuyên, kéo dài trong vòng gần 5 tháng. Đây là được những học sinh xuất sắc nhất được lựa chọn tham dự cuộc thi Olympic quốc tế năm 2016.

Thay mặt đoàn, ông Phạm Bảo Sơn gửi lời cảm ơn Đại sứ đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời khẳng định đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn để các em tự tin bước vào cuộc thi và giành được kết quả tốt nhất.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đánh giá cao nỗ lực của các em cùng với sự giúp đỡ đào tạo huấn luyện, chăm sóc của các thầy các cô và gia đình đã vượt qua được các vòng thi loại và trở thành những thí sinh xuất sắc nhất.

Đến với kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2016, Đại sứ bày tỏ hy vọng các em sẽ thể hiện được bản lĩnh và trí tuệ người việt Nam. Đại sứ chúc các em sức khỏe, bình tĩnh, tự tin và quyết tâm giành được kết quả tốt nhất và mong rằng kết quả cuộc thi lần này sẽ là nền tảng để các em tiếp tục tham gia cuộc thi lớn hơn nữa.

Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2016 kéo dài từ ngày 12 đến 19/8 tại thành phố Kazan của Liên bang Nga.

Hơn 80 nước tham dự và mỗi nước cử 4 em đại diện cho quốc gia đó. Olympic Tin học quốc tế là một kỳ thi tin học được tổ chức hàng năm dành cho học sinh trung học (độ tuổi tương đương với học sinh lớp 11 và 12 ở Việt Nam). Kỳ thi đầu tiên được tổ chức vào năm 1989.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Tin học

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước