Giao lưu ca nhạc của cộng đồng người Việt tại Đức

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 14/06/2018 10:11 GMT+7

VTV.vn - "Mãi chỉ là giấc mơ" là chủ đề của đêm giao lưu ca nhạc dành cho cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Trong nhiều năm qua, với mong muốn nâng cao kỹ năng thanh nhạc và biểu diễn cho cộng đồng người Việt tại CHLB Đức, NSƯT Đức Long đã thường xuyên tổ chức các lớp học thanh nhạc cho kiều bào. Vừa qua, lớp học đã tổ chức bế giảng, với một đêm giao lưu ca nhạc ấn tượng mang tên "Mãi chỉ là giấc mơ".

Lớp học thanh nhạc do NSƯT Đức Long tổ chức tại Leipzig đã thu hút hơn 150 học viên tham gia. Trong thời gian hai tuần, NSƯT Đức Long đã truyền đạt những kỹ thuật thanh nhạc và kỹ năng biểu diễn cho bà con kiều bào. Bên cạnh đó, NSƯT Đức Long cũng giúp các học viên hiểu thêm về giá trị của âm nhạc Việt Nam, góp phần giữ gìn những nét đặc sắc của văn hóa Việt.

Lễ bế giảng lớp học được thể hiện dưới hình thức một đêm giao lưu âm nhạc, đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho những người thưởng thức. Những bài hát về quê hương, đất nước, về tình yêu đôi lứa, được thể hiện bởi các giọng hát nồng nàn, đã tạo nên một không gian âm nhạc đậm chất Việt.

Sau Leipzig, lớp học thanh nhạc của NSƯT Đức Long sẽ tiếp tục được tổ chức tại một số thành phố khác ở CHLB Đức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước