Giao lưu "Văn học nghệ thuật những người con xa xứ"

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 24/10/2018 10:49 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện diễn ra tại thành phố Wulften am Harz thuộc bang Niedersachsen, Tây Bắc nước Đức.

Phát biểu khai mạc chương trình, nhạc sĩ Hoàng Thị Dư đã bày tỏ vui mừng vì sự đồng hành, hưởng ứng, tích cực tham gia chương trình "Văn học nghệ thuật những người con xa xứ" của nhiều hội đoàn, các văn nghệ sĩ và bà con cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại CHLB Đức. Mặc dù được tổ chức tại một làng nhỏ ở miền núi nước Đức, song vẫn có rất nhiều bà con cộng đồng người Việt đã không quản ngại đường sá xa xôi đến chung vui cùng chương trình.

Với mong muốn duy trì và phát triển bản sắc văn hóa Việt trong hội nhập của bà con cộng đồng người Việt không chỉ riêng ở CHLB Đức mà còn cả châu Âu, Ban tổ chức hy vọng, chương trình giao lưu "Văn học nghệ thuật những người con xa xứ" sẽ là một sân chơi bổ ích, là điểm kết nối những cá nhân, hội đoàn có cùng chung tâm hồn yêu văn học nghệ thuật, để từ đó hướng tới xây dựng một dòng văn học nghệ thuật riêng, dòng "Văn học nghệ thuật những người con xa xứ".

Chính tình yêu quê hương, tình yêu văn học nghệ thuật là chất xúc tác để đưa những người con Việt Nam sinh sống xa quê hương xích lại gần với nhau, qua đó giúp cho cộng đồng người Việt Nam tại Đức phát triển ngày càng vững mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước