Giao thông Việt Nam trong mắt người nước ngoài

Thục Linh (VTV4)-Thứ năm, ngày 07/05/2015 06:00 GMT+7

Nguồn: Liveplus

VTV.vn - Frank Hayes là người Australia đã dành nhiều thời gian tại Việt Nam để trải nghiệm và viết cuốn sách rất đặc biệt về giao thông Việt Nam mang tên "Expect the unexpected".

Nhiều người nước ngoài khi đến với Việt Nam thường gặp những trở ngại khi tham gia giao thông. Hiểu rõ được điều này, một người nước ngoài đã dành nhiều thời gian tại Việt Nam để trải nghiệm và viết cuốn sách rất đặc biệt về giao thông Việt Nam mang tên Expect the unexpected, giúp cho những người nước ngoài muốn đi xe máy và tham gia giao thông ở Việt Nam một cách thuận tiện, an toàn.

Nếu như bạn bắt gặp một người nước ngoài đi xe máy trên đường thì đừng vội cảm thấy kỳ lạ bởi ông thực sự rất hiểu cách làm thế nào để tham gia giao thông Việt Nam một cách an toàn. Ông cũng là tác giả của cuốn cẩm nang Expect the unexpected - cuốn cẩm nang về giao thông Việt Nam rất hữu ích cho người tham gia giao thông, đặc biệt là những người nước ngoài khi đến với Việt Nam.

Ông là Frank Hayes - người Australia đã sinh sống tại Việt Nam gần nửa thập kỷ. Frank có một niềm đam mê kỳ lạ với giao thông Việt Nam và dành nhiều thời gian nghiên cứu bằng cách tự mình trải nghiệm những tình huống giao thông trên đường.

Hàng ngày, ông Frank chở học sinh của mình - cô bé Minh - tới trường học và cũng là nơi làm việc của ông. Đây cũng là khoảng thời gian để ông quan sát và rút ra những trải nghiệm về giao thông Việt Nam cho chính bản thân mình. Tất cả những trải nghiệm thú vị đã được Frank đưa vào từng trang giấy bằng những hình ảnh minh họa sinh động.

Expect the unexpected có thể hiểu là "Mong đợi từ những điều không mong đợi". Từ những điểm được coi là khác lạ của giao thông Việt Nam cho đến những gì không nên làm khi đi đường, làm sao để né ổ gà, làm gì khi đường tắc hay kỹ năng sang đường..., cuốn sách này giúp cho những người nước ngoài tới Việt Nam hiểu được văn hóa giao thông ở nơi đây, giúp giảm thiểu khó khăn trong việc đi lại và có một chuyến đi trọn vẹn tại Việt Nam.

Frank chia sẻ, ông viết cuốn sách này không nhằm thay đổi bộ mặt giao thông Việt Nam vì đơn giản với ông, giao thông Việt Nam cũng là “đặc sản” của đất nước xinh đẹp này. Ông yêu Việt Nam và đây chỉ là một trong những cách ông thể hiện tình cảm của mình với Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước