GS Trương Nguyện Thành xây dựng mạng chuyên gia người Việt ở nước ngoài

Mỹ Hạnh - Đức Thiện (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 29/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Một hệ thống mạng có vai trò liên kết trí thức người Việt khắp nơi trên thế giới được xây dựng bởi Giáo sư Hóa học người Mỹ gốc Việt - Trương Nguyện Thành.

Giáo sư Trương Nguyện Thành hiện đang giảng dạy tại Đại học Utah - Hoa Kỳ kiêm Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ tính toán TP.HCM.

iVANET là viết tắt của tên ‘International Vietnamese Academic Network’ (tạm dịch là ‘Mạng quốc tế các Giáo sư Đại học gốc Việt Nam’). Mục tiêu chính của iVANET, như tên gọi là kết nối các Giáo sư Đại học gốc Việt ở nước ngoài để giao lưu, giúp đỡ và tìm cơ hội hợp tác trong chuyên môn.

Theo thống kê mà Giáo sư Trương Nguyện Thành đưa ra, hiện có trên 800 giảng viên gốc Việt ở nước ngoài sống rải rác khắp nơi trên thế giới không có một liên kết nào. iVANET đã ra đời vào cuối năm 2014 và trở thành một đại gia đình với con số lên tới 1.500 thành viên.

Miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài Miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài

VTV.vn - Việt Nam sẽ miễn thị thực cho người định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước